Dùng thuốc bôi để trị mụn trứng cá nhẹ có hiệu quả không?

Dùng thuốc bôi để trị mụn trứng cá nhẹ có hiệu quả không?

Chào chuyên mục tư vấn, hiện tại tôi chỉ bị mụn trứng cá nhẹ. Được bạn bè giới thiệu rất nhiều loại thuốc bôi ngoài mà tôi thì không biết thực tế chất lượng của nó ra sao. Vậy chuyên mục có thể giải đáp giúp tôi rằng tôi dùng thuốc bôi để trị mụn trứng cá nhẹ thì có hiệu quả không và có thể có biến chứng gì không? (Thanh Hải – Hưng Yên)

Xem thêm:

Trả lời:

Chào bạn Thanh Hải!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Phú Xuân. Với câu hỏi của bạn về việc dùng thuốc bôi để trị mụn trứng cá nhẹ, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

dung-thuoc-boi-de-tri-mun-trung-ca-nhe-co-hieu-qua-khong1

Nhiều bạn phân vân không biết trị mụn trứng cá nhẹ bằng thuốc bôi có hiệu quả không.

Mụn trứng cá được chuẩn đoán xuất hiện trên da khi mà kết quả soi da cho thấy mức độ sừng và bã nhờn tại lỗ chân lông của bạn vượt quá mức cho phép dẫn tới tình trạng viêm lỗ chân lông hình thành nên những nhân mụn. Mụn trứng cá có thể ở nhiều mức độ. Các chuyên gia da liễu phân loại mức độ mụn thành 4 thể chính dựa vào sự kiểm tra bằng mắt thường:

Mức độ 1: Mụn trứng cá nhẹ

Thường biểu hiện bằng việc chỉ có một vài nốt mụn nhỏ. Mụn đầu đen và mụn đầu trắng đôi khi nổi nhiều hơn bình thường nhưng không có mụn viêm.

Mức độ 2: Mụn trứng cá ở thể trung

Mụn đầu đen và mụn đầu trắng sẽ nổi nhiều hơn, bạn sẽ thấy mụn bọc và mụn mủ nhẹ cũng xuất hiện. Mụn mọc thường xuyên hơn với tần suất cao dễ nhận thấy. Viêm nhẹ nhìn thấy được bằng mắt thường.

dung-thuoc-boi-de-tri-mun-trung-ca-nhe-co-hieu-qua-khong2

Mức độ của các loại mụn trứng cá

Mức độ 3: Mụn trứng cá ở thể nặng

Đặc điểm khác biệt lớn nhất giữa thể nặng và thể trung đó là tình trạng nhiễm trùng da. Da bạn lúc này đã sưng đỏ và viêm nặng, mụn bọc và mụn mủ dày đặc, kèm theo sự xuất hiện của mụn nang làm bạn đau đớn.

Mức độ 4: Mụn trứng cá ở thể rất nặng

Đây là cấp độ nghiêm trọng nhất của mụn trứng cá. Mụn cấp độ 4 thường xuất hiện mụn trứng cá cụm hoặc mụn nang. Da có nhiều mụn bọc, mụn mủ và các u nang lớn – biểu hiện rõ rệt của chứng viêm và tình trạng mụn rất nặng. Nang mụn  gây đau đớn cho người bệnh.

Bạn Thanh Hải cho biết bạn chỉ ở mức độ mụn trứng cá nhẹ vậy nên việc điều trị bằng những loại thuốc bôi thường sẽ cho hiệu quả cao. Tuy nhiên, cách trị mụn trứng cá nhẹ này cũng có thể gây dị ứng cho da nếu như da của bạn bị kích ứng với các thành phần của thuốc. Vì vậy các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng công nghệ cao để việc điều trị này cho hiệu quả và mức độ an toàn cao nhất.

dung-thuoc-boi-de-tri-mun-trung-ca-nhe-co-hieu-qua-khong3

Sạch mụn trứng cá với công nghệ Oxy Led tại Thẩm mỹ viện Phú Xuân

Thẩm mỹ viện Phú Xuân giới thiệu đến bạn công nghệ trị mụn trứng cá nhẹ Oxy Led. Công nghệ này ra đời khắc phục hoàn toàn nhược điểm của các phương pháp trị mụn trứng cá hiệu quả khác. Đây là công nghệ tổng hợp sức mạnh của ánh sáng đèn Led, Oxy tươi và tinh chất đặc trị. Chỉ sau một liệu trình điều trị ngắn sẽ giúp loại bỏ mụn trứng cá, cho làn da nhẵn mịn như ý.

Nếu bạn Thanh Hải không ưng ý với những loại thuốc bôi trị mụn trứng cá nhẹ thì mời bạn đến với Thẩm mỹ viện Phú Xuân – 77 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội để công nghệ Oxy Led này mang lại cho bạn làn da trắng mịn không còn bóng dáng của mụn trứng cá nhé.

Bạn có thể gọi tới hotline 0125 443 7777, các chuyên gia sẽ tư vấn cụ thể cho bạn!

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Phú Xuân

Nguồn: http://thammyvienphuxuan.com/

Đăng kí miễn phí

Tư vấn 24/7: 094 681 7777 - 0125 443 7777

Bình luận

Đăng một bình luận

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Khuyến mại bom tấn